• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
Mẫu tủ bếp hiện đại – Các mẫu tủ bếp hiện đại năm 2017

Cách tính kích thước mẫu tủ bếp hiện đại chữ I, U, L, G thông dụng

Các mẫu tủ bếp hiện đại đa dạng kiểu dáng mẫu mã, đến chất liệu, màu sắc, kích thước, tùy vào kết cấu của phòng bếp mà lựa chọn những mẫu mã tủ bếp cùng kích thước sao cho phù hợp, sao cho cân xứng đảm bảo được vẻ đẹp, không phá vỡ kết cấu và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi cách tính kích thước các mẫu tủ bếp chữ I, U, L, G thông dụng, dùng để dự trù chi phí thiết kế và thi công tủ bếp.

Kích thước mẫu tủ bếp hiện đại chữ I

Trong các mẫu tủ bếp hiện đại thì mẫu chữ I được ưa chuộng nhất cho các không gian nhà nhỏ, giá thành thi công thấp hơn so với các tủ bếp cùng chất liệu. Việc tính kích thước tủ bếp chữ I là đơn giản nhất, rất dễ dàng để đo đạc, do đặc tính loại tủ này ở dạng hình hộp chữ nhật nên chỉ cần đo chiều dài của tủ là được.

 

kích thước tủ bếp chữ I

Hình ảnh mô tả về kích thước mẫu tủ bếp chữ I

 

Kích thước mẫu tủ bếp hiện đại chữ U

Các mẫu tủ bếp hiện đại chữ U cũng khá đa dạng về mẫu mã, có rất nhiều các thiết kế với nhiều kích cỡ, việc tính toán phức tạp hơn đôi chút, nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc tủ bếp chữ U thì có thể công thức tính kích thước theo mét sau sẽ giúp ích cho bạn dự trù khoảng kinh phí:

  • Kích thước tủ trên: a+b+c-2*d2
  • Kích thước tủ dưới: a+b+c-2*d1

 

kích thước tủ bếp chữ U

Việc tính toán kích thước tủ bếp hình chữ U có phần phức tạp hơn, công thức tính bằng tổng chiều dài ba cạnh của tủ bếp trừ đi hai lần chiều rộng của tủ bếp do có hai phần giao nhau tại góc

 

Kích thước mẫu tủ bếp hiện đại chữ L

Tủ bếp chữ L là dạng tủ bếp thông dụng nhất cho các nhà chung cư hiện đại, một số gia đình sở hữu nhà cấp 4, nhà biệt thự nhỏ,… vẫn chọn tủ bếp chữ L làm chiếc tủ bếp gia đình mình. Để dự trù kinh phí thiết kế và thi công cho dạng tủ này chúng ta áp dụng công thức tính kích thước theo mét sau:

  • Kích thước tủ bếp trên: a+b-c2
  • Kích thước tủ bếp dưới: a+b-c1

 

kích thước tủ bếp chữ L

Công thức tính kích thước tủ bếp hiện đại kiểu chữ L tính theo mét dài: Tổng chiều dài hai cạnh của tủ bếp (a+b) trừ đi chiều rộng của tủ bếp (c1 hoặc c2) do có phần giao nhau tại góc.

 

Kích thước mẫu tủ bếp hiện đại chữ G

Các mẫu tủ bếp hiện đại chữ G ít thông dụng hơn so với các mẫu chữ I, U, L, tuy nhiên các bạn cũng nên tham khảo công thức tính kích thước để phòng khi cần:

  • Kích thước tủ trên: a+b-c2
  • Kích thước tủ dưới: a+b+d-2*c1

Với tủ bếp chữ G thì chiều dài của bộ tủ sẽ được xác định bằng cách đo chiều dài của 3 cạnh. Tiếp đến lấy tổng chiều dài 3 cạnh trừ đi 2 lần chiều sâu của bếp. Khi thiết kế tủ bếp chữ G thì những nhà thiết kế thường bố trí tủ bếp dưới chữ G còn tủ bếp trên chữ L vì như vậy sẽ không gây vướng víu và giúp không gian thêm thoáng đãng hơn nhiều.

 

kích thước tủ bếp chữ G

Lưu ý, một số tủ bếp chỉ có tủ trên hoặc tủ dưới, vì vậy nên tính riêng phần này để tính giá riêng.

 

Trên đây là cách tính kích thước các mẫu tủ bếp hiện đại để dự trù kinh phí thi công thiết kế, cũng như sao cho phù hợp nhất với phòng bếp đảm bảo vẻ đẹp và sự thẩm mỹ. Liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực nhà bếp để được tư vấn chi tiết hơn. Đường dây nóng tư vấn miễn phí 0904.681.566.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :